Nói tới các món đồ gia dụng cũ, tâm lý chung của người tiêu dùng thường sẽ là e dè về chất lượng sử dụng. Nhưng đối với sản phẩm lò vi sóng thì sẽ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có câu trả lời cho câu hỏi “có nên mua lò vi sóng đã qua sử dụng giá rẻ hay không?” để sử dụng ở trong gia đình.

Có 2 lý do để cho người tiêu dùng sẽ bán đi chiếc lò vi sóng mà mình đã đang sử dụng:
– Một là chiếc lò vi sóng mà đang dùng đã bị hư lỗi một bộ phận nào đó gây ảnh hưởng tới chất lượng sử dụng của lò rồi, nhưng tổng quan thì chiếc lò vẫn có khả năng để sửa chữa và sử dụng tốt được.
– Hai là chiếc lò vi sóng mà đang sử dụng vẫn hoàn toàn còn có thể hoạt động tốt, đôi khi là còn khá mới (có khi là gần như mới 100 %) nhưng vì người dùng khi mua về thấy chưa tương thích và chưa đáp ứng đủ nhu cầu; hay có thể do người dùng đã phát hiện ra một mẫu mã của lò vi sóng khác mà ưng ý hơn, bắt mắt hơn và cũng hiện đại hơn, muốn đổi sang loại mới để tiếp cận công nghệ mới.

Với trường hợp đầu, thì các lò vi sóng này sẽ được các đơn vị thu mua sửa chữa mua lại, họ sẽ phục hồi và tân trang lại máy để có thể hoạt động tốt trở lại cũng như là trông bắt mắt hơn; sau đó sẽ được chào bán ra ngoài với mức giá hợp lý.
Còn với các lò vi sóng nếu ở trường hợp thứ 2, các đơn vị thu mua cũng sẽ kiểm định và đánh giá về mức độ còn mới của sản phẩm khi thu mua về, sau đó chào bán theo đúng giá trị kiểm định đã được công khai kèm theo sản phẩm; mức giá này thường sẽ rất là “hời” cho người tiêu dùng nếu so với chất lượng mà nhận được nếu mua dùng.

Cần lưu ý gì khi quyết tâm mua lò vi sóng đã qua sử dụng?

  1.  Lựa chọn đúng đơn vị chào bán uy tín như là các cửa hàng gia dụng lớn đã uy tín lâu năm, tại các trung tâm điện máy, cửa hàng thương mại điện tử… để đảm bảo sẽ tận dụng tốt danh tiếng và uy tín bán hàng của những đơn vị này, chắc chắn sản phẩm bán ra tương đương với chất lượng được công bố.
  2. Dù là sản phẩm cũ nhưng bạn vẫn cần phải được đảm bảo chế độ bảo hành kèm theo, tránh trường hợp bị hư hại ngay khi mới mua về mà lại không được hỗ trợ đổi trả hay là sửa chữa.
  3. Kiểm tra cẩn trọng đủ các chi tiết, bộ phận của chiếc lò vi sóng cũ: đảm bảo vỏ ngoài đã không bị cong vênh hay móp méo và phần lớp sơn phủ còn chắc chắn không bị bong gỉ chút nào, thành và khoang lò vẫn phải còn bóng mịn, các nút điều khiển còn trơn tru, đèn báo không bị trục trặc.
  4. Nếu được tốt nhất nên hỏi để có thể bật lò kiểm tra tại chỗ bán cách an toàn để xem xét toàn diện nhất.
  5. Cuối cùng, dù là mua lò vi sóng đã qua sử dụng, người dùng cũng cần phải xem xét để chọn mua một chiếc lò vi sóng thích hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình và gia đình: về giá cả, thương hiệu, tính năng, dung tích, công suất… để đảm bảo chiếc lò mua về không bị đào thải thêm một lần nữa chỉ vì không tương thích với nhu cầu sử dụng.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Call Now Button