Hiển thị 1–12 của 66 kết quả

ĐIỀU HÒA VÀ MÁY LẠNH CÓ KHÁC NHAU KHÔNG ?

Vậy điều hòa và máy lạnh có là hai định nghĩa khác nhau? Thực chất máy lạnh chính là định nghĩa thiếu của điều hòa. Hiện nay trên thị trường có hai loại máy điều hòa chính là máy điều hòa một chiều (chỉ có thể làm lạnh) và máy điều hòa hai chiều (có thể làm lạnh và sưởi ấm).

Tuy nhiên, do đối với xứ nóng như Việt Nam, đa số người dân hay sử dụng điều hòa một chiều – tức là làm lạnh cho căn phòng nên người ta đã gọi tắt điều hòa một chiều là máy lạnh.

Chọn mua loại máy lạnh/ Điều hòa như thế nào?

Điều trên hết, chúng ta phải căn cứ vào điều kiện khí hậu nơi mình sống để chọn ra loại máy điều hòa nên mua.

  1.  Nếu như bạn sống ở những vùng mà trong năm sẽ có mùa lạnh như miền Bắc Việt Nam, Đà Lạt,…: Bạn nên mua điều hòa hai chiều để có thêm chức năng sưởi ấm, đảm bảo nhiệt độ ổn định.
  2. Nếu bạn sống khu vực phía Nam, trong năm chỉ toàn những ngày nóng bức: Hãy chọn mua máy điều hòa một chiều để tiết kiệm chi phí. Đa số điều hòa hai chiều thường nhỉnh hơn điều hòa một chiều từ hai đến hơn ba triệu đồng.
    Sau khi đã chọn được loại máy điều hòa mà mình sẽ mua, bạn cần kiểm tra lại diện tích căn phòng để mua máy điều hòa sao cho phù hợp công suất cũng như xác định trước chiếc máy điều hòa sẽ có giá khoảng bao nhiêu. Điều này sẽ giúp bạn chọn mua máy điều hòa nhanh hơn và chuẩn xác hơn.

Những hãng máy điều hòa uy tín

Tuy nhiên, khi chọn mua máy điều hòa, một điều tất yếu chính là đừng bao giờ chọn mua máy điều hòa giá rẻ. Hãy mua máy điều hòa tại của các hãng uy tín như Panasonic, Daikin, Toshiba,… ở những cửa hàng có thương hiệu. Điều này sẽ đảm bảo chắc chắn về máy điều hòa của bạn hơn.

Call Now Button